348040308 DSCN0028

Sau khi nghe báo cáo của Tổng công ty, một số công ty con của Vinamotor và ý kiến phát biểu của các vụ chức năng của Bộ, Bộ trưởng đã chia sẻ với những khó khăn của Tổng công ty. Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, Vinamotor đang có những khó khăn rất lớn nhưng cũng đang đứng trước nhiều cơ hội mới

Ngày 18/10, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã làm việc với Tổng Công ty Công nghiệp ô tô Việt Nam (Vinamotor) nhằm có những giải pháp tháo gỡ khó khăn và định hướng phát triển bền vững cho Vinamotor trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Vinamotor, hiện nay doanh nghiệp đang gặp rất nhiều khó khăn do môi trường kinh doanh có nhiều biến động, bất ổn kinh tế vĩ mô và chính sách tài chính tiền tệ thắt chặt.

Ngoài các yếu tố khách quan đó, việc xây dựng, đề ra những chiến lược và chương trình phát triển không phù hợp với năng lực tài chính và nguồn lực của Tổng công ty, cùng với việc đầu tư dàn trải, thiếu quy hoạch các nhóm ngành hàng là nguyên nhân dẫn đến các dự án đầu tư thiếu hiệu quả . Việc quản lý cán bộ tại các công ty con hạch toán phụ thuộc từ khâu tổ chức hoạt động, phân công công việc và bổ nhiệm cán bộ chưa thực hiện đúng quy trình.

Ngoài ra, do không có một quy chế quản lý giám sát chặt chẽ cũng như thực hiện việc kiểm tra rà soát thường xuyên nên hoạt động của các đơn vị trong Tổng công ty đã phát sinh một số tồn tại tài chính luỹ kế qua nhiều năm nên hiện Vinamotor thiếu nguồn tài chính để tiếp tục duy trì các dự án. Một điều đáng nói nữa là hiện Tổng công ty không còn đối tác chiến lược là nhà sản xuất gốc đây là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với doanh nghiệp sản xuất lắp ráp ô tô.

Trước những khó khăn hiện nay, Vinamotor đã đưa ra những giải pháp ngắn hạn (2011-2012) như: tiếp tục duy trì và đẩy mạnh các sản phẩm cơ khí truyền thống, tập trung giải quyết dứt điểm các vướng mắc về thuế nhập khẩu, nâng cao hiệu quả các doanh nghiệp vận tải, phát triển sản phẩm mới (xe buýt, xe khách nhiên liệu sạch, xe buýt tiếp cận), di dời một số đơn vị ra khỏi thành phố và triển khai các dự án để tận dụng lợi thế mặt bằng...

Một số giải pháp dài hạn (2011-2015) được Vinamotor đưa ra là: tái cấu trúc lại Tổng công ty, đổi mới quản lý, Tổng công ty và các công ty con phải chuyển đổi sang mô hình cổ phần, mở rộng đầu tư các doanh nghiệp vận tải... Bên cạnh đó, Vinamotor cũng đã có một số đề xuất, kiến nghị với Chính phủ và Bộ GTVT.

Sau khi nghe báo cáo của Tổng công ty, một số công ty con của Vinamotor và ý kiến phát biểu của các vụ chức năng của Bộ, Bộ trưởng đã chia sẻ với những khó khăn của Tổng công ty. Tuy nhiên, Bộ trưởng cho rằng, Vinamotor đang có những khó khăn rất lớn nhưng cũng đang đứng trước nhiều cơ hội mới.

Đó là Chính phủ đang quyết liệt thực hiện nhiều giải pháp nhằm nâng cao năng lực vận tải, hạn chế phương tiện cá nhân, tăng cường năng lực vận tải công cộng. Bên cạnh đó, Việt Nam đang đi theo hướng phát triển bền vững, giảm thiểu biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, do đó Tổng Công ty có thể sản xuất xe khách, xe buýt sử dụng nhiên liệu sạch.

Bộ trưởng đặc biệt lưu ý, đứng trước những khó khăn, thách thức hiện nay, Tổng công ty phải có đội ngũ lãnh đạo dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm. Cần phân định rõ chức năng, vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, đoàn thể trong doanh nghiệp. Tổng công ty và các công ty con phải có sự liên kết với nhau bằng vốn, công nghệ, sản phẩm, thị trường... Tổng công ty cần yêu cầu các công ty con sử dụng sản phẩm của nhau, liên kết với nhau. Vinamotor cần nâng cao trình độ quản trị doanh nghiệp.

Bộ trưởng cũng đã giao cho Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng thành lập Ban chỉ đạo tái cơ cấu Vinamotor do Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng làm Trưởng Ban. Nhiệm vụ của Ban chỉ đạo này là giúp Tổng công ty xây dựng chiến lược, định hướng phát triển đến năm 2020, tầm nhìn 2025, trong đó cụ thể hoá hướng phát triển trong 5 năm tới; đánh giá lại những kết quả đã làm được và những tồn tại trong những năm vừa qua.

Rà soát lại toàn bộ các doanh nghiệp trong Tổng công ty xem đơn vị nào có thể tiếp tục đầu tư phát triển, doanh nghiệp nào yếu kém có thể cho giải thể. Đặc biệt, trong định hướng phát triển mới, Vinamotor phải có cách đi của riêng mình. Trong đó, Tổng công ty phải xây dựng được sản phẩm chủ lực, đặc biệt đi vào sản phẩm mới như: xe tiết kiệm nhiên liệu, xe sử dụng nhiên liệu sạch, xe buýt tiếp cận; nâng cao mẫu mã và chất lượng sản phẩm. Về vận tải, Tổng công ty phải xây dựng được các doanh nghiệp mạnh, lấy lại thương hiệu vận tải trước đây.

Kết thúc buổi làm việc, Bộ trưởng nhấn mạnh, tuy Vinamotor đang đứng trước những khó khăn nhưng vẫn có nhiều cơ hội lớn nên Tổng Công ty phải biết nắm bắt cơ hội để phát triển bền vững, trở thành Tập đoàn công nghiệp ô tô.

Bài và ảnh: Thu Phương - Báo GTVT

Thông tin liên hệ

  • Tổ 53 - TT Đông Anh,
    Huyện Đông Anh, TP.Hà Nội
  • Phone: (04) 3 883 5148
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Liên hệ trực tiếp

hotline 

  Kinh doanh ôtô:0438820308

  Kinh doanh Máy công trình: 0438823635 - Fax: 0438834115



 

TÌM KIẾM

 Support Skype 

 Facebook/oto15

Scroll to top